CRM giúp DN chuyển đổi KH tiềm năng ra sao?

0
1013

 

Tờ Foxbusiness cho rằng CRM rất quan trọng đối với doanh nghiệp, nó là công cụ để bạn luôn để mắt tới tài sản của mình – một loại tài sản vô cùng quý giá đối với mọi doanh nghiệp, đó là khách hàng. Phần mềm CRM (Customer Relationship Management) là một công cụ được được xây dựng xoay quanh khách hàng. Tại sao CRM là phần mềm không thể thiếu cho doanh nghiệp? Để trả lời câu hỏi này, bạn cùng đón xem những lợi ích của CRM đối với doanh nghiệp nhé.

CRM giúp nắm bắt cơ sở dữ liệu tập trung

CRM lưu trữ mọi dữ liệu Khách hàng / Khách hàng tiềm năng vào một nơi, nhờ vậy bạn sẽ không phải nhọc công đào bới hoặc xới tung dữ liệu để tìm thông tin mình cần. Dĩ nhiên, thời gian của bạn sẽ được tiết kiệm đáng kể.

CRM lưu trữ đầy đủ lịch sử tương tác của kinh doanh với Khách hàng tiềm năng

Khi Khách hàng tiềm năng chuyển đổi, CRM có thể lấy cả dữ liệu trước khi bán hàng, chẳng hạn như kênh hoặc cách thức mà khách hàng biết đến sản phẩm / dịch vụ của DN. Hãy khai thác điều này khi muốn tiếp cận ngày càng nhiều Khách hàng tiềm năng.

>>> Xem thêm: phần mềm erp

 

CRM theo dõi tất cả cả tương tác trong quá trình bán hàng

Khi đã có CRM rồi thì không phải đắn đo chuyện gọi điện cho Khách hàng sớm hay trễ nữa, cũng không phải tự hỏi mình đã gửi tập tin hay email gì cho Khách hàng hay chưa. “Lưu trên đấy cả rồi!”

 

CRM thúc đẩy truyền thông nội bộ trở nên mượt mà

Một số hệ thống CRM hỗ trợ “tag” thành viên trong nhóm để thông tin liên quan đến họ được chú ý nhanh nhất. Một số cho phép phân công lại người chịu trách nhiệm thực hiện chỉ đơn giản bằng 1 click. Hoặc có thể lưu email cho bạn.

 

Với 3S CRM, các thành viên trong nhóm còn được hỗ trợ chức năng chat nội bộ, giúp việc trao đổi được hanh thông.

Những báo cáo trực tuyến thông minh

 

Phần mềm CRM cung cấp cho người dùng những báo cáo thông minh giúp doanh nghiệp nắm bắt được tổng quan về các hoạt động liên quan đến khách hàng và rút ra kết luận về làm thế nào để cải thiện quan hệ khách hàng. Doanh số bán hàng của doanh nghiệp có thể nhận được một báo cáo cho bất kỳ dữ liệu bạn đã được lưu trữ trong phần mềm CRM của bạn.

Với phần mềm quản lý khách hàng như 3S CRM có thể cung cấp cho khách hàng những mẫu biểu đồ tự động như:

 

  • Phân tích bán hàng theo định kỳ.
  • Phân tích bán hàng theo tháng.
  • Báo cáo cơ hội kinh doanh theo khách hàng tiềm năng.
  • Tạo biểu đồ chi tiết theo thời gian và giai đoạn cơ hội.

 

Cung cấp các dự báo

Tất cả những gì bạn cần làm là nghiêm túc cập nhật mọi chi tiết vào hệ thống CRM, và để đấy cho CRM lo phần còn lại – tổng hợp hoặc dựng biểu đồ cho trực quan.

>>> Xem thêm: phần mềm hrm

Kết luận

Như vậy hần mềm CRM chính là một công cụ hiệu quả cho doanh nghiệp trong việc quản lý toàn bộ tiến trình đi đến hợp đồng của một kinh doanh: Đã gọi điện, đã gặp mặt, đàm phán, chiết khấu bao nhiêu %, … Mỗi nhân viên kinh doanh sẽ nắm rất rõ từng khách hàng của mình khi click vào khách hàng đó. Phần mềm CRM hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp trong việc quản lý toàn diện quan hệ khách hàng.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.