ERP sẽ hỗ trợ được DN quản lý những mảng nào?

0
916

Nếu đã từng hoạt động doanh nghiệp hoặc làm các công việc liên quan đến Công nghệ thông tin cho các công ty, chắc hẳn bạn đã từng nghe qua về hệ thống ERP. Phần mềm này được biết sẽ hỗ trợ doanh nghiệp rất nhiều trong quản lý và vận hành các hệ thống kinh doanh. Bài viết này sẽ làm rõ các khái niệm cơ bản về hệ thống ERP cũng như tác động của nó đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

ERP là gì?

ERP (Enterprise Resource Planning) có nghĩa là hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp giữ vai trò giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian trong việc quản lý, vận hành dự án cũng như nhân sự và các nguồn tài nguyên khác. Thay vì thực hiện các công việc một cách thủ công , ERP là một phần mềm tự động giúp các doanh nghiệp quản lý và thực hiện các quy trình đó một cách hiệu quả và tránh sai sót hơn.

 

Các công việc trong một doanh nghiệp có thể tự động hóa bởi ERP bao gồm: Hỗ trợ mua bán hàng, kiểm tra tình trạng tồn kho, các dự án đang khởi tạo và theo dõi, các quy trình giải quyết công việc giữa các phòng ban trong công ty,…

>>> Xem thêm: phần mềm HRM

 

Chức năng của ERP trong quản lý doanh nghiệp như thế nào?

Trong nhiều doanh nghiệp trước đây, mỗi phòng ban hay một bộ phận lại có cách quản lý dữ liệu khác nhau, không thống nhất. Cách này có thể hiệu quả trong nội bộ, nhưng khi bước ra kết hợp với các bộ phận khác và tiến hành chuẩn hóa, nó lại mang đến nhiều khó khăn khi không thực sự thống nhất. Thứ nhất là việc kết nối các dữ liệu với nhau, đặc biệt là các khối lượng dữ liệu lớn hoặc phần mềm không tương thích. Từ đó, việc phối hợp nhiều bộ phận của một công ty trở nên khó khăn, tốn kém, mất thời gian.

Vì vậy, ERP đã ra đời như một giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp. Hệ thống ERP gom hết tất cả những dữ liệu, thông tin ngay từ đầu vào cùng một hệ thống và chỉ sử dụng một cơ sở dữ liệu duy nhất để mọi người, mọi phòng ban đều có thể truy cập vào và chia sẻ dữ liệu cho nhau. Điều này tiện hơn rất nhiều so với trước đây khi ai cũng có thể cập nhật các tin tức chung của toàn doanh nghiệp thông qua việc truy cập hệ thống theo chức năng được phân công.

ERp là một phạm trù rất rộng, trong một ERP còn có thể bao gồm nhiều phần mềm nhỏ phục vụ cho từng chức năng khác nhau. Một số chức năng chính của ERP bạn có thể tham khảo là:

  • Quản lý quan hệ mua hàng
  • Quản lý mua hàng
  • Quản lý bán hàng
  • Quản lý kho
  • Quản lý sản xuất, vận chuyển
  • Tài chính kế toán, quản lý chi phí
  • Quản trị nhân sự

Lựa chọn hệ thống ERP nào cho doanh nghiệp của bạn?

Doanh nghiệp sẽ chọn ERP nào để triển khai cho công ty mình việc này sẽ phụ thuộc vào quy mô của doanh nghiệp. Khi xác định được quy mô của mình, doanh nghiệp sẽ quyết định lựa chọn sản phẩm ERP phù hợp là ERP nội hay ERP ngoại? Việc lựa chọn sử dụng một phần mềm ERP phù hợp với doanh nghiệp của mình không phải là điều đơn giản. Bởi ERP sẽ là nhân tố đưa đến sự tăng trưởng vượt bậc của một công ty trong thời kỳ kinh tế khó khăn.

Sở hữu đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và nền tảng công nghệ tiên tiến, trên cơ sở nghiên cứu ngành nghề đặc thù của từng doanh nghiệp và những kinh nghiệm được đúc kết từ những dự án thành công. Công ty Cổ phần Giải pháp ERP- ITG đã xây dựng thành công giải pháp 3S ERP đáp ứng nhu cầu quản trị cho các ngành nghề chung, đặc biệt chuyên sâu cho các lĩnh vực: sản xuất bao bì, cơ khí chế tạo, dược phẩm, phân phối, bán lẻ, thực phẩm đồ uống, hóa chất, spa & clinic,…

>>> Xem thêm: phần mềm quản trị doanh nghiệp

3S ERP là sự lựa chọn tốt dành cho doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam, đặc biệt là phần mềm 3S ERP được xây dựng trên chuẩn quốc tế. Thừa hưởng nền tảng công nghệ tiên tiến, linh hoạt khả năng bảo mật và sự mở rộng cao, 3S ERP đã và đang được nhiều doanh nghiệp khai thác làm “vũ khí” kích hoạt tăng trưởng sản xuất hiệu quả.

Với những giá trị mang lại cho khách hàng 3S ERP được khách hàng đánh giá cao và trở thành sự lựa chọn hàng đầu khi quyết định lựa chọn sử dụng một hệ thống ERP cho doanh nghiệp của mình. Đến nay ITG là đối tác tin cậy cung cấp phần mềm cho hơn cho hơn 1000 khách hàng, phải kể đến như Tập đoàn Goldsun, Tập đoàn Elmich, Dược phẩm Dapharco Đà Nẵng, Dược phẩm Traphaco, Dược Hà Tây, Thực phẩm Vissan, Kansai paint, Ricco, Bemac Panels Manufacturing, Tokyo Component Vietnam,…

Để bắt kịp với xu hướng công nghệ các chủ doanh nghiệp cần tiên phong ứng dụng giải pháp công nghệ trong doanh nghiệp, mà ứng dụng hệ thống ERP chính là một yêu cầu tất yếu. Và doanh nghiệp của bạn cần có một sự lựa chọn phù hợp, hãy để ITG đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế trong thời cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.