Việc tích hợp CRM vào giải pháp marketing tư động trong doanh nghiệp

0
1819

CRM được dùng trong kinh doanh của doanh nghiệp là một công cụ để doanh nghiệp có thể theo dõi và quản lý khách hàng một cách nhanh chóng, dễ dàng và khoa học nhất. Vậy đâu là cách sử dụng và áp dụng CRM tốt nhất.

Doanh nghiệp nào cần sử dụng hệ thống CRM

  • Doanh nghiệp với đông đảo đội ngũ bán hàng

Hệ thống CRM sẽ giúp bộ phận kinh doanh xác định những xu hướng hành vi khách hàng khác nhau, điều này sẽ hỗ trợ hiệu quả khi nhân viên của bạn muốn bán thêm các sản phẩm, dịch vụ khác. Hơn nữa, phần mềm CRM cũng giúp bộ phận kinh doanh, bán hàng thường xuyên cập nhật thông tin về khách hàng tiềm năng để từ đó đưa ra các kế hoạch tiếp thị khách hàng phù hợp. CRM cung cấp cho các nhân viên kinh doanh, marketing và dịch vụ khách hàng mọi thông tin về khách hàng. Hàng ngày, hàng giờ, và hàng phút, các nhân viên này luôn luôn nhìn thấy công việc của mình, thấy khách hàng của mình, và họ có thể chia sẻ thông tin này cho các đồng nghiệp của mình, tạo nên một môi trường làm việc công tác, đem lại cho bạn một sức mạnh tập thể để thúc đẩy các hoạt động thương mại của bạn.

>>> Xem thêm về: phần mềm quản trị doanh nghiệp

  • Doanh nghiệp triển khai các chiến dịch Marketing

Một hệ thống CRM hiệu quả có thể cung cấp các thông tin hữu dụng cho bộ phận Marketing để điều chỉnh các chiến dịch Marketing sao cho phù hợp, tránh lãng phí ngân sách và tối ưu hiệu quả.

Việc tích hợp tính năng “Automation Marketing” trên hệ thống phần mềm CRM sẽ giúp doanh nghiệp tự động tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua webform, toàn bộ thông tin đăng ký sẽ được đẩy về các thông tin tương ứng của khách hàng trên phần mềm.

>>> Xem thêm: phần mềm quản lý nhân sự

Ngoài ra, bộ phận Marketing cũng có thể lên lịch chăm sóc khách hàng tự động bằng email marketing, sms marketing, auto phản hồi tự động ngay trên chính hệ thống CRM nhanh chóng nhất và hiệu quả nhất. Biết được khách hàng đến từ nguồn nào để điều chỉnh các chiến dịch sao cho phù hợp.

  • Doanh nghiệp coi khách hàng là ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp

Khi một khách hàng gọi điện đến doanh nghiệp nhưng lại kết nối sai bộ phận, nhân viên nói chuyện với khách hàng này vẫn có thể sử dụng hệ thống hệ thống CRM để tìm chi tiết thông tin khách hàng và chuyển cuộc gọi đến bộ phận chính xác chỉ trong vài giây đồng hồ. Độ hài lòng của khách hàng sẽ gia tăng nếu chúng ta giúp họ giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hoàn chỉnh hơn.

Nếu bạn muốn phát triển doanh nghiệp của mình mà vẫn quản trị dữ liệu khách hàng bằng các bảng tính Excel thì đó là điều sai lầm. Mức độ kết nối toàn cầu trong thời đại hiện nay đòi hỏi các doanh nghiệp phải ứng dụng phần mềm và các công cụ vào việc quản lý khách hàng. Và giải pháp CRM hoàn toàn có thể là giải pháp hoàn hảo đưa doanh nghiệp của bạn phát triển với tốc độ vượt trội.

Để có trải nghiệm hoàn hảo nhất về hệ thống CRM hoặc cần tư vấn về phần mềm CRM cho doanh nghiệp bạn hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi: 0986.196.838

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.