Các bước lắp đặt máy phun sương chuyên nghiệp

0
8
Trước khi đọc bài viết, chúng tôi có một tin xấu và một tin tốt dành cho bạn. Trước tiên, chúng ta sẽ nói đến tin xấu: Đó là bài viết này sẽ dài hơn 1.500 từ và bạn cần sự kiên nhẫn cao để đọc hết nó. Và dĩ nhiên, tin tốt kèm theo chính là: Sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ biết thêm khá nhiều tác dụng của máy phun sương để ứng dụng tốt nhất. Hiện nay, khá nhiều người tiêu dùng thông thái đều biết tác dụng của máy phun sương tạo độ ẩm chính là làm mát. Bên cạnh đó, phải kể đến nhiều tác dụng khác cũng không kém phần quan trọng. Do đó, hãy kiên nhẫn đọc hết bài biết dưới đây để biết tác dụng của máy phun sương và bạn có thực sự cần lắp máy phun sương hay không nhé.

Vì sao nên lắp đặt hệ thống phun sương cho chăn nuôi?

     Có thể nói, lắp đặt hệ thống phun sương cho trang trại chăn nuôi là giải pháp vô cùng cần thiết và mang đến nhiều hiệu quả tối ưu. Trong đó, có thể kể đến các lý do cần Lắp đặt hệ thống phun sương cho vật nuôi như sau:

Làm mát môi trường cho vật nuôi

     Làm mát không khí và tạo môi trường thoáng mát cho vật nuôi là vấn đề vô cùng cần thiết. Đặc biệt, trong tình trạng vỏ trái đất ngày càng nóng lên, nhiệt độ nắng nóng gây nhiều chứng bệnh nguy hiểm cho vật nuôi thì lắp đặt hệ thống phun sương là giải pháp hàng đầu không thể bỏ qua.
     Môi trường nắng nóng sẽ dễ dẫn đến những căn bệnh cho vật nuôi như: Nôn, hôn mê, biến chứng trong sinh sản,… Do đó, việc lắp đặt máy phun sương làm mát sẽ giúp mang đến môi trường thoải mái và tăng năng suất cho vật nuôi.

Cung cấp độ ẩm cần thiết

     Độ ẩm môi trường cũng là vấn đề đáng quan tâm trong chăn nuôi với quy mô lớn. Việc lắp đặt hệ thống phun sương làm mát sẽ giúp điều chỉnh độ ẩm không khí ở mức thích hợp, tránh các bệnh do thiếu độ ẩm và mang đến môi trường sống thoải mái hơn cho vật nuôi.
Tăng năng suất chăn nuôi hiệu quả
     Có thể nói, việc lắp đặt hệ thống phun sương giúp chủ trang trại tăng năng suất chăn nuôi hiệu quả. Bởi lẽ:
     – Vật nuôi mạnh khỏe, lớn nhanh và cho năng suất cao.
     – Tiết kiệm chi phí điện, nước trong chăn nuôi.
     – Tắm vật nuôi bằng vòi phun sương vừa nhanh chóng, tiết kiệm công sức vừa đảm bảo vệ sinh chuồng trại.

Chi phí lắp đặt thấp

     Việc lắp đặt hệ thống phun sương không hề quá khó khăn đối với chủ trang trại, đặc biệt đối với trang trại có quy mô lớn. Hiện nay, giá máy phun sương trên thị trường cũng khá rẻ so với lợi ích mà sản phẩm này mang lại cho người dùng. Bên cạnh đó, việc lắp đặt hệ thống phun sương làm mát trang trại cũng khá dễ dàng và nhanh chóng.

3 bước lắp đặt hệ thống phun sương hoàn hảo

     Hiện nay, cách làm máy phun sương được khá nhiều nông dân tìm hiểu. Do đó, việc tự chế máy phun sương làm mát hẳn không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, nhằm đảm bảo hiệu quả tối đa cũng như sự an toàn trong sử dụng, bạn nên mua máy phun sương ở cơ sở uy tín để được hỗ trợ lắp đặt và bảo trì đúng cách.
     Nếu bạn đang muốn lắp đặt hệ thống phun sương cho chăn nuôi, chỉ cần 3 bước sau đây bạn sẽ có một hệ thống phun sương hoàn hảo:

      Bước 1: Khảo sát vị trí cần lắp đặt hệ thống phun sương

     Bước này khá quan trọng và quyết định hiệu quả của máy phun sương làm mát. Việc xác định vị trí lắp đặt và khoảng cách giữa máy bơm phun sương với nguồn nước sẽ giúp bạn xác định được số béc, chiều dài dây dẫn và công suất máy bơm phun sương phù hợp. Đồng thời, nên lưu ý không lắp máy phun sương quá gần vật nuôi để tránh hơi sương phun trực tiếp lên vật nuôi.

     Bước 2: Chọn mua vật tư phun sương

     Vật tư phun sương hay còn được gọi là linh kiện phun sương bao gồm: Máy bơm phun sương, béc phun sương, dây dẫn phun sương, bình lọc nước, van từ, co góc,… Việc chọn mua các linh kiện phun sương này cần cẩn thận lưu ý các vấn đề như: Chọn máy bơm phun sương có công suất phù hợp với không gian chuồng trại, chọn béc phun sương có chất liệu và đầu béc phù hợp với loại vật nuôi,… Lựa chọn vật tư phun sương phù hợp sẽ giúp phát huy hiệu quả tối đa của máy phun sương.

     Bước 3: Lắp đặt hệ thống phun sương

     Nhìn chung, việc lắp đặt hệ thống phun sương cũng không quá phức tạp nếu bạn đã có những kiến thức cơ bản về điện và cách nối dây dẫn. Bạn có thể tham khảo các gợi ý sau:
     – Đầu tiên, nối máy bơm phun sương với nguồn nước (Nên chọn nguồn nước đảm bảo vệ sinh).
     – Nối ống vào đầu out của lọc nước với đầu in của máy phun sương, sau đó lắp đặt các béc phun sương vào vị trí cần thiết.
     – Cố định các mối nối để đảm bảo an toàn và tránh rò rỉ nước.
     – Tuy nhiên, nhằm đảm bảo hiệu quả và an toàn nhất khi lắp đặt hệ thống phun sương, bạn nên lựa chọn cơ sở bán máy phun sương chất lượng để được hỗ trợ tốt nhất.
Đến với NGUỒN HÀNG RẺ bạn sẽ không chỉ được sở hữu một hệ thống máy phun sương chất lượng, giá thành hợp lý mà còn được hỗ trợ tận tình và chu đáo nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.