TPBank được Moody’s nâng mức xếp hạng tín nhiệm lên mức B1

0
288

Moody’s vừa công bố trên website bảng xếp hạng tín nhiệm các ngân hàng TMCP tại Việt Nam. Theo đó, ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) được nâng mức xếp hạng từ mức B2 (tích cực) lên mức B1 (ổn định), mức xếp hạng tốt nhất của các ngân hàng TMCP tại Việt Nam.

Cụ thể, Moody’s nâng xếp hạng tiền gửi và phát hành tiền gửi ngân hàng trong nước và ngoại tệ dài hạn cho TPBank từ mức B2 lên mức B1 với triển vọng ổn định. Theo hãng đánh giá, điều này phản ánh năng lực tài chính và triển vọng rất tốt của nhà băng.

polyad

Bảng xếp hạng tín nhiệm các ngân hàng TMCP tại Việt Nam

Moody’s cũng xếp hạng tín nhiệm nhà phát hành nợ dài hạn và xếp hạng rủi ro đối tác của nhà băng ở mức B1. Xếp hạng rủi ro đối tác là tiêu chí mới được hãng này cập nhật trong phương pháp đánh giá xếp hạng tín nhiệm đối với các tổ chức tài chính.

Trước đó, Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam từ B1 lên Ba3, với triển vọng thay đổi từ tích cực sang ổn định. Tổ chức đánh giá tín nhiệm này cũng cho biết, việc nâng hạng tín nhiệm cho Việt Nam phản ánh sự cải thiện sức khỏe hệ thống ngân hàng của quốc gia và dự báo điều này sẽ được duy trì tại hệ thống ngân hàng Việt Nam.

polyad

Các hoạt động tín dụng của ngân hàng này được các tổ chức quốc tế đánh giá cao thời gian qua.

Trong lần điều chỉnh xếp hạng và triển vọng tín dụng này có 14 ngân hàng Việt Nam trong danh sách. TPBank có mức xếp hạng tín nhiệm ngay sau mức của Việt Nam (Ba3) và cùng xếp hạng với một vài ngân hàng TMCP lớn như: MB, Techcombank, ACB, VPBank…

Tính đến hết tháng 7/2018, lợi nhuận trước thuế, sau khi trích lập đầy đủ dự phòng của TPBank là hơn 1.200 tỷ đồng. Vốn điều lệ của ngân hàng vừa tăng thêm 876 tỷ đồng nhờ đợt phát hành riêng lẻ 87,6 triệu cổ phiếu tương đương 15% vốn điều lệ hồi tháng 6 vừa qua.

Theo đại diện ngân hàng, với số vốn điều lệ tăng thêm, cùng phần thặng dư thu được, vốn tự có của TPBank sẽ đạt mức trên 9.800 tỷ đồng, góp phần thêm năng lực tài chính và đảm bảo các tỷ lệ an toàn theo chuẩn mực quốc tế.

Thanh Thư

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.