Án chung thân cho kẻ giết vợ rồi bỏ trốn, cắt tay tự tử

0
267
Bị cáo Tiến tại phiên tòa.

Trần Anh Tiến sinh năm 1992, ngụ thôn Thuận Hạnh, xã Thuận An, huyện Đắk Mil, Đắk Nông. Tiến là nghi phạm trong một vụ án giết người, vừa bị TAND tỉnh Đắk Nông xét xử sơ thẩm ngày 19/9. Nạn nhân trong vụ án là Phạm Thị Huyền Trang, sinh năm 1997, vợ của Tiến.

Theo cáo trạng, Tiến và Trang đã kết hôn, chung sống với nhau hơn 5 năm và có một đứa con trai chung. Đầu năm 2018, Trang đưa con trai về nhà mẹ ruột của mình (ở cùng địa phương) vì xảy ra mâu thuẫn với chồng.

Nghi ngờ vợ ngoại tình, khoảng 5h sáng ngày 22/6/2018, Tiến tìm cách theo dõi vợ. Đến khoảng 8h sáng cùng ngày, Tiến thấy Trang chạy xe ra khỏi nhà nên đã chặn đường hỏi chuyện nhưng Trang im lặng, không trả lời chồng.

Bực tức, Tiến đã đánh đập khiến Trang phải bỏ chạy. Không may, khi chạy vào rẫy cà phê thì Trang bị vấp ngã và bị Tiến dùng dao đâm nhiều nhát dẫn đến tử vong.

Sau khi giết vợ, Tiến trốn vào một căn chòi trong rẫy của người dân rồi dùng dao cắt tay tự tử. Tuy nhiên, người dân và lực lượng chức năng đã phát hiện kịp thời, đưa Tiến đi cấp cứu.

Tại tòa, Tiến đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Căn cứ vào kết quả thẩm tra tại phiên tòa cũng như hồ sơ, chứng cứ thu thập được, HĐXX đã tuyên phạt Tiến mức án tù chung thân về tội Giết người.

Về trách nhiệm dân sự, HĐXX buộc Tiến phải có trách nhiệm bồi thường cho gia đình bị hại số tiền gần 170 triệu đồng.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.