Chuyên dịch vụ thành lập công ty giá rẻ ngay tại Hà Nội

0
733

Hiện nay nền kinh tế của Việt Nam đang nổi bật với 4 loại hình doanh nghiệp chiểm số lượng đáng kể bao gồm: doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viêc trở lên và công ty cổ phần.

Doanh nghiệp tư nhân là một sự lựa chọn đối với các cá nhân có mong muốn khởi nghiệp tuy nhiên không muốn liên kết cùng ai, muốn mình có toàn quyền quyết định các vấn đề của công ty.

Lawkey là công ty chuyên cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói tại Hà Nội nhận ra răng nhiều cá nhân không nắm vững về điều kiện của chủ thể thành lập doanh nghiệp tư nhân cũng như điều kiện của doanh nghiệp tư nhân.

Qua bài viết này Lawkey sẽ giải đáp thắc mắc này:

  1. Điều kiện về chủ doanh nghiệp tư nhân

– Theo quy định mỗi cá nhân chỉ được quyền thành lập một doanh nghiệp tư nhân.

– Đặc biệt chủ doanh nghiệp tư nhân không được đồng thời là chủ hộ kinh doanh, thành viên của công ty hợp danh.

– Để đảm bảo các giao dịch dân sự, thương mai của chủ doanh nghiệp hay doanh nghiệp thì: Cá nhân muốn thành lập doanh nghiệp tư nhân phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo luật định.

– Các cá nhân thuộc phạm vi những người được quy định tại khoản 2 Điều 18 Luật Doanh nghiệp năm 2014 không được quyền thành lập doanh nghiệp tư nhân.

– Những cá nhân đang chấp hành hình phạt tù, hoặc đang bị cấm hoạt động, hành nghề kinh doanh theo quyết định, phán quyết đã có hiệu lực của tòa án.

  1. Điều kiện doanh nghiệp tư nhân

a. Quy định về tên doanh nghiệp.

– Tên doanh nghiệp phải bao gồm hai bộ phận theo thứ tự: Loại hình doanh nghiệp và tên riêng của doanh nghiệp. Cụ thể là :Doanh nghiệp tư nhân + Tên riêng Ví dụ: Doanh nghiệp tư nhân Thảo Nhi.

b. Trụ sở chính của doanh nghiệp.

– Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp phải được xác định cụ thể bao gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

– Ngoài ra,chủ thể muốn dịch vụ thành lập công ty giá rẻ tại hà nội tư nhân cần cung cấp thêm về số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

c. Vốn điều lệ của doanh nghiệp.

Vốn điều lệ doanh nghiệp tư nhân thông thường không có quy định về mức vốn tối thiểu tuy nhiên cần lưu ý thực hiện góp vốn điều lệ theo quy định của pháp luật đối với từng ngành, nghề kinh doanh.

d. Ngành, nghề kinh doanh.

Cần lựa chọn các ngành, nghề kinh doanh hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam.

e. Số lượng lao động.

Số lượng lao động của doanh nghiệp tư nhân chỉ được tối đa 10 lao động.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.